Cách đuổi chuột trên trần nhà đơn giản mà hiệu quả

Cách đuổi chuột trên trần nhà

Tình trạng chuột chạy rục rịch trên trần nhà xảy ra rất phổ biến, khiến chúng ta mất ngủ, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Để đối phó với tình trạng này, hãy tham khảo những cách đuổi chuột trên trần nhà cực kỳ đơn giản và hiệu quả dưới đây nhé!

Với chuột đồng, chuột ở trong hang hay trong kho xưởng thì bạn chỉ cần lựa chọn loại thuốc diệt chuột nào hiệu quả và thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất là có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn, triệt để. Nhưng với chuột ở trên trần nhà thì không dễ dàng như vậy. Bởi sau khi diệt xong, bạn còn phải tính đến khâu xử lý xác chuột, không làm tốt sẽ khiến môi trường sống bị ô nhiễm. Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này, hãy cùng tham khảo những cách diệt và đuổi chuột trên trần nhà đơn giản, hiệu quả cao dưới đây nhé!

Cách đuổi chuột trên trần nhà
Cách đuổi chuột trên trần nhà

Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Hầu hết các loài động vật đều tỏ ra sợ hãi, kình địch với một số mùi hương và chuột cũng như vậy. Các nghiên cứu cho thấy, chuột rất sợ mùi bạc hà, quê, giấm và ớt bột… Vì thế, dân gian thường tận dụng  các nguyên liệu tự nhiên rẻ tiền này để đuổi chuột ra khỏi không gian sống của gia đình.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần thấm bông gòn vào tinh dầu bạc hà, quế, giấm, hoặc dùng ớt bột rải lên trần nhà, tập trung vào những nơi chuột hoạt động nhiều nhất, chúng sẽ nhanh chóng biến mất. Bên cạnh đó, bạn có thể trồng cây bạc hà, quế quanh nhà để vừa đuổi chuột, vừa làm gia vị nấu nướng. Đặc biệt, hương bạc hà và quế còn có tác dụng an thần, rất tốt cho sức khỏe và trí não của con người nữa đó nhé.

Xem thêm: Các loại bả chuột không độc hiệu quả nhất hiện nay

Dùng máy cao tần

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện một số dòng máy đuổi chuột và cũng cho thấy những hiệu quả nhất định. Cơ chế hoạt động của thiết bị này là phát ra tiếng “bíp” bằng sóng siêu âm khiến chuột bị chói tai nhưng người không nghe thấy nên giúp đuổi chuột mà không gây khó chịu cho con người. Tuy nhiên, biện pháp này cũng có hạn chế, đó là sau một thời gian sử dụng, chuột sẽ quen dần với âm thanh đó và xuất hiện trở lại.

Cách đuổi chuột trên trần nhà
Cách đuổi chuột trên trần nhà

Làm bẫy diệt chuột

Bạn có thể tham khảo trên mạng những cách làm bẫy diệt chuột như bẫy lồng, bẫy không mỗi, bẫy bán nguyệt hoặc dùng miếng dính có bán sẵn trên thị trường rồi đặt ở nơi chuột hay xuất hiện để dụ chúng. Cách này giúp diệt chuột hiệu quả và việc xử lý xác chuột chết cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, sẽ không khả thi nếu áp dụng cho chuột kích thước quá lớn, đã quá ranh mãnh hoặc số lượng quá đông đảo.

Sử dụng thuốc diệt chuột

Muốn diệt chuột nhanh, hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian, công sức thì thuốc diệt chuột vẫn là phương án tối ưu. Hơn nữa, hiện nay việc mua thuốc diệt chuột ở đâu tại đà nẵng, Hà Nội, TPHCM.. hay bất kỳ tỉnh thành nào cũng đều rất thuận lợi. Bạn chỉ cần tìm hiểu thông tin, chọn đúng sản phẩm chất lượng của các thương hiệu uy tín và thực hiện theo chỉ dẫn là sẽ sớm thu được kết quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ diệt chuột tận gốc của các công ty diệt chuột chuyên nghiệp. Bởi dù sao các cách đuổi chuột trên trần nhà cũng còn nhiều hạn chế, đòi hỏi bạn bỏ nhiều thời gian, sức lực mà chỉ diệt được số lượng ít hoặc chuột chỉ tạm thời biến mất và nhanh chóng trở lại. Trong khi với dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp thì loài gặm nhấm đáng ghét này sẽ hoàn toàn bị loại bỏ, kèm theo khâu xử lý xác chuột sau khi chết giúp bảo đảm an toàn cho môi trường sống của gia đình./.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *