Cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả ít tốn kém

Cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả

Nuôi mèo, đặt bẫy, dùng hương liệu… đều là những cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả ít tốn kém mà bạn có thể tham khảo để sớm lấy lại cuộc sống bình yên cho gia đình.

Không chỉ cắn phá đồ đạc mà các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, chuột mang theo hơn 20 loại mầm bệnh rất nguy hiểm đe dọa nghiêm trọng sức khỏe của con người. Điển hình có thể kể tới bệnh dịch hạch, còn được gọi là “cái chết đen” với khả năng gây tử vong cao. Do đó, diệt chuột và đuổi chúng ra khỏi nhà đều là nhiệm vụ quan trọng mà toàn dần cần lưu tâm. Dưới đây là một số cách đuổi chuột hiệu quả:

Nuôi mèo

Mèo được xem là thiên địch của loài chuột. Từ xa xưa, người ta đã biết nuôi mèo để làm “vệ sĩ”, chống lại sự xâm nhập, phá hoại của loài chuột và cho tới tận hôm nay, phương pháp này vẫn luôn được ưa chuộng nhờ hiệu quả cao, ít tốn kém. Không những thế, với người yêu động vật thì nuôi mèo còn có thêm một “người bạn nhỏ dễ thương” nữa đó nhé.

Đặt bẫy diệt chuột

Tùy vào từng loại chuột mà bạn có thể sử dụng loại bẫy cho phù hợp. Trong đó, dùng miếng dính chuột, bẫy lồng sắt… là được lựa chọn nhiều hơn cả.

Với miếng dính chuột, bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán thuốc diệt chuột hay những xe bán hàng rong trên đường. Biện pháp này khá đơn giản, chỉ cần lột miếng dính đặt ở nơi chuột hay qua lại và khi bước lên miếng dính, lớp keo sẽ giữ chân chúng lại để bạn tùy ý xử lý. Mặc dù vậy, giải pháp này chỉ thích hợp cho chuột nhắt, những con chuột quá lớn thì chúng hoàn toàn có thể chạy thoát, thậm chí mang theo cả miếng dính của bạn.

Cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả bằng hương liệu

Trong dân gian có nhiều loại nguyên vật liệu tự nhiên tỏa ra mùi hương mà chuột rất kiêng kị. Bạn có thể tận dụng điều này để xua đuổi và chống chuột xâm nhập.

Cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả
Cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả

– Dùng bạc hà:

Bạc hà có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và tinh thần của con người, nhưng lại là “kẻ thù” của loài chuột. Bạn có thể để túi lá bạc hà ở những khu vực chuột hay xuất hiện như nhà kho, bếp ăn… Mùi bạc hà sẽ khiến chúng sợ hãi không dám đến gần.

– Hành tây:

Tất cả những gì bạn cần làm đơn giản là thái củ hành tươi ra thành từng lát nhỏ, để ở nơi chuột thường xuyên qua lại hoặc cửa hang của chúng. Thành phần n-propyl disulphide có trong hành tây sẽ phá hủy các tế bào hồng cầu của chuột, tác động đến quá trình vi tuần hoàn ở lá lách và tiêu diệt chúng một cách hiệu quả không kém gì các loại thuốc diệt chuột tốt nhất trên thị trường.

– Quế:

Mùi quế giúp tinh thần con người thư giãn, ngủ ngon hơn, nhưng lại là nỗi khiếp sợ của chuột. Bạn chỉ cần rải bột quế quanh tủ, phòng bếp, nhà kho hay bất cứ nơi nào phát hiện thấy chuột từng xuất hiện là chúng sẽ không dám bén mảng nữa.

Tất nhiên, dùng hương liệu để đuổi chuột rất hiệu quả nhưng cũng có hạn chế. Bởi khi mùi hương hết đi, chuột sẽ nhanh chóng quay trở lại. Vì thế mà nếu có thể thì vẫn nên ưu tiên sử dụng các biện pháp tiêu diệt triệt để như đặt bẫy hay lựa chọn loại thuốc diệt côn trùng, chuột bán sẵn trên thị trường. Ngoài ra, với trường hợp chuột xuất hiện nhiều, phá hoại nghiêm trọng thì nên tìm đến các công ty dịch vụ diệt chuột uy tín để được hỗ trợ tiêu diệt chúng theo quy trình khoa học, đảm bảo tính an toàn cho tài sản.

Hy vọng những cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả được chia sẻ trong bài viết này sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho gia đình bạn./.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *