Cách làm bẫy chuột không cần mồi cực đơn giản

Cách làm bẫy chuột không cần mồi

Trên mạng hiện nay đang lan truyền một số bài hướng dẫn cách làm bẫy chuột không cần mồi, song tính hiệu quả của phương pháp này đến đâu thì với nhiều người vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Hướng dẫn cách làm bẫy chuột không cần mồi

Cách làm bẫy chuột không cần mồi
Cách làm bẫy chuột không cần mồi

Chuột là loài động vật hôi hám, bẩn thỉu và mang lại nhiều phiền phức cho đời sống con người. Chúng tàn phá hoa màu, nông sản, thực phẩm, là kẻ thù số một của người nông dân. Chúng xâm nhập vào trong nhà, nơi làm việc, kho xưởng và bất cứ nơi nào chúng muốn để cắn phá đồ đạc, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế. Đó là chưa kể tới những mầm mống bệnh tật mà chúng mang theo, điển hình như bệnh dịch hạch (hay còn gọi là cái chết đen) có liên quan mật thiết tới bọ chét, loài côn trùng sống ký sinh trên cơ thể chuột. Chính vì thế mà diệt chuột trở thành một nhiệm vụ quan trọng đối với toàn xã hội.

Bên cạnh việc sử dụng thuoc diet chuot thì những phương pháp thủ công cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí cũng như bảo đảm sự an toàn cho sức khỏe. Theo đó, bạn có thể tự làm bẫy chuột không cần mồi theo các bước sau:

– Chuẩn bị 1 miếng xốp, 3 đoạn dây thép, 2 lò xo

– 2 đoạn dây thép đem uốn cong thành hình trăng khuyết rồi dùng 2 lò xo để cố định chúng vào nhau nhằm tạo sức bật cho bẫy, nâng cao hiệu quả bắt chuột

– Dùng dây kẽm cố định giữ 2 lò xo và gắn miếng xốp vào để cân đối trọng lực của bẫy và cũng để thu hút lũ chuột hôi hám đáng ghét; đồng thời gập đôi 1 đoạn dây thép ở vị trí đó để làm khóa an toàn.

– Đặt bẫy ở đường đi của cúng, cách vách tường 1-2cm. Khi chạy đụng phải vật cản thì theo quán tính chuoojg sẽ né sang bên cạnh, điều này khiến chúng nhanh chóng bị sập bẫy mà bạn không tốn miếng mồi nào.

Cách làm bẫy chuột không cần mồi có hiệu quả không?

Cách làm bẫy chuột không cần mồi
Cách làm bẫy chuột không cần mồi

Đây tất nhiên là một phương pháp mang lại hiệu quả nhất định, nếu không thì chẳng có lý do gì nó lại lan truyền mạnh mẽ và được nhiều người tin dùng đến vậy. Tuy nhiên, cần phải thừa nhận rằng tính hiệu quả của biện pháp này không cao, chỉ thích hợp dùng để bẫy chuột nhà, số lượng ít. Bởi loài chuột khá thông minh và tinh quái, chỉ cần một con dính bẫy, những con khác sẽ lập tức “đánh hơi” được mối nguy hiểm rồi tránh xa cái bẫy đó.

Giải pháp tốt nhất để xử lý triệt để tình trạng chuột phá hoại nghiêm trọng hay những khu vực lượng chuột xuất hiện mật độ cao, khu vực có nhiều tài sản cần bảo vệ… vẫn là liên hệ với đơn vị diệt chuột chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm của họ sẽ giúp bạn phân tích, đánh giá đúng tình hình để đưa ra cách giải quyết hợp lý.

Tất nhiên, bạn cần tìm đến đúng đơn vị uy tín và hãy đảm bảo rằng loại thuốc mà công ty dịch vụ sử dụng là thuốc diệt chuột giá rẻ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và của các thương hiệu lớn. Bạn cũng có thể tự mua thuốc, bả về để tự diệt chuột cho tiết kiệm chi phí, nhưng khâu xử lý xác chuột sẽ là một vấn đề hết sức nan giải, chưa nói tới sự non kinh nghiệm và thiếu kiến thức có thể khiến bạn không khai thác hết được công hiệu của các loại thuốc đó.

Ngoài ra, để duy trì hiệu quả diệt chuột lâu dài thì bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh khu vực sinh sống, làm việc sạch sẽ, thường xuyên phát quang bụi rậm và có thể nuôi thêm loài thiên địch như mèo để kết hợp với cách làm bẫy chuột không cần mồi tốt hơn./.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *