Xem tất cả 4 kết quả

Các loại thuốc diệt chuột giá rẻ hiệu quả nhất hiện nay

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại thuốc diệt chuột khác nhau và bạn cần chú ý chọn những loại vừa hiệu quả vừa không gây độc hoặc ít gây độc nhất có thể.

Tổng quan về thuốc diệt chuột

Chuột không phải côn trùng, song dịch vụ diệt chuột lại là một trong những mảng chính của các công ty diệt côn trùng. Bởi ngoài những hoạt động phá hoại mà chúng trực tiếp thực hiện thì trên cơ thể chúng còn có bọ chét – loài côn trùng ký sinh trên động vật sống có thể gây nên bệnh dịch hạch (hay còn gọi là cái chết đen) vô cùng nguy hiểm.

Với chuột phá hoại hoa màu của nông dân hay chuột ở thị thành thì phương pháp phổ biến nhất, hiệu quả nhất để diệt chúng vẫn là dùng thuốc chuyên dụng. Trên thực tế thì loại thuốc mà bạn sử dụng có ảnh hưởng rất lớn tới số lượng chuột bị tiêu diệt. Nhất là trong bối cảnh thị trường thuốc diệt chuột hỗn độn “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay thì bạn càng phải thận trọng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Một số loại thuốc diệt chuột hiệu quả nhất

– Racumin 0.75 TP:

Thuốc diệt chuột Racumin
Thuốc diệt chuột Racumin

Là loại bả diệt chuột theo cơ chế đông máu, dùng để bẫy chuột ở trong nhà, ngoài vườn hay ở trong các trang trại chăn nuôi… đều phù hợp và nó giúp tiêu diệt toàn bộ chuột ở khu vực đặt bả.

Bạn có thể sử dụng bằng cách rắc một lớp bột Racumin 0.75 TP dày 3-5mm trước cửa hang hoặc nơi chuột ẩn nấp và những nơi chúng thường chạy qua lại, để thuốc dính vào lông, vào chân chúng và chúng sẽ liếm phải thuốc theo đặc tính tự nhiên của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trộn đều thuốc với cơm, ngô, gạo, cám… (những thứ chuột yêu thích) theo tỉ lệ 1:19 để tạo bả. Cứ 25m2 thì đặt một điểm bả từ 100-200g.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý: Racumin 0.75 TP là chế phẩm sinh hoá, nó không chỉ diệt chuột mà bất cứ động vật nào dưới 0,5kg khi ăn phải đều dẫn tới xuất huyết nội tạng, sốt, mất nước và chết. Vì thế, bạn cần đặt bả tránh xa thú nuôi, cần thiết có thể thông báo cho các hộ dân cư xung quanh để họ có biện pháp đề phòng.

– Biorat:

Thuốc diệt chuột Biorat
Thuốc diệt chuột Biorat

Đây cũng là một loại thuốc diệt chuột sinh học. Khi sử dụng, bạn đặt 25gr – 50 gr thuốc ở khu vực cửa hàng (bán kính 2-5m) hoặc trên đường mà chuột thường qua lại. Khi nhiễm độc thuốc, chuột sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.

Để đảm bảo hiệu quả của thuốc, bạn cần tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và nên đặt thuốc vào mỗi buổi chiều. Gói thuốc đã mở chỉ sử dụng một lần, thuốc để dành cũng sẽ không có hiệu quả.

– Storm:

Thuốc diệt chuột storm
Thuốc diệt chuột storm

Storm là thuốc diệt chuột thế hệ mới có nguồn gốc từ CHLB Đức. Đây là chế phẩm diệt chuột được sử dụng phổ biến nhất tại nước ta. Thuốc được bào chế dưới dạng viên và không cần kết hợp với mồi bả khác.

Để diệt chuột bằng thuốc này, bạn chỉ cần đặt viên thuốc ở nơi chuột hay xuất hiện. Sau khi ăn phải thuốc từ 3-6 ngày, chuột sẽ bị chết. Kiểm tra nơi đặt thuốc thường xuyên để bổ sung trong trường hợp cần thiết.

– Klerat:

Thuốc diệt chuột klerat
Thuốc diệt chuột klerat

Klerat là thuốc diệt trừ chuột đơn liều chứa hoạt chất brodifacoum, có tác dụng diệt chuột qua cơ chế chống đông máu. Thuốc được bào chế dưới dạng viên sáp, có mùi vị hấp dẫn đối với loài gặm nhấm và rất dễ sử dụng. Chỉ cần ăn phải một miếng thuốc cũng đủ để tiêu diệt chúng sau đó vài ngày. Đặc biệt, do có dạng viên sáp nên thuốc không bị thấm nước, không chịu ảnh hưởng bởi độ ẩm, thích hợp để bẫy chuột ở những nơi có độ ẩm cao như cống rãnh, chuồng trại, ngoài đồng…

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng các loại thuốc diệt chuột cần đeo găng tay, mặc đồ bảo hộ và không ăn uống. Nếu chẳng may nuốt phảithuốc cần nhanh chóng tới cơ sở y tế để được xử lý kịp thời./.

-17%

Thuốc diệt chuột

Thuốc diệt chuột Biorat

300,000  250,000 
-16%

Thuốc diệt chuột

Thuốc diệt chuột Klerat

320,000  270,000 
-6%

Thuốc diệt chuột

Thuốc diệt chuột Racumin

800,000  750,000 
-17%

Thuốc diệt chuột

Thuốc diệt chuột Storm

300,000  250,000