Xem tất cả 1 kết quả

Sử dụng thuốc diệt kiến là tất yếu nếu muốn loại bỏ nhanh chóng và triệt để loại côn trùng phiền toái này, trả lại cuộc sống bình yên cho bạn và gia đình.

Tư vấn chọn mua thuốc diệt kiến

Thuốc diệt kiến
Thuốc diệt kiến

Những đàn kiến với số lượng không đếm xuể bò lăng quăng trong nhà, tấn công thực phẩm, xâm phạm vào nguồn nước, gặm nhấm đồ đạc và thậm chí là cắn người, gây nên những vết sưng tấy, nổi tịt, ngứa rát… Một số loài kiến chứa độc còn có thể gây phồng rộp da, nhiễm trùng, mưng mủ, thậm chí dẫn tới nhiều hậu quả nặng nề đối với sức khỏe. Chính vì thế, diệt kiến được xem là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với mọi gia đình.

Trong khi các mẹo vặt dân gian chỉ có tác dụng xua đuổi là chính, hoặc diệt được kiến với rất ít, không đáng kể so với số lượng hàng triệu con/đàn thì mua thuốc diệt kiến chính là sự lựa chọn tối ưu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt kiến khác nhau, tồn tại ở 3 dạng chính là dạng bột, dạng gel và dạng nước, trong đó:

Thuốc diệt kiến dạng nước thường được pha với nước theo tỉ lệ quy chuẩn và dùng để phun xịt không gian, những nơi kiến trú ngụ hoặc hay xuất hiện. Ưu điểm của dạng này là dễ sử dụng, nhưng còn hạn chế ở việc dễ vương vãi lên đồ ăn, thức uống.

Thuốc diệt kiến dạng bột gồm loại pha trộn với thức ăn và loại diệt trực tiếp. Thường thì sau 3-5 ngày cả tổ kiến sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn với điều kiện bạn phải xác định đúng đường đi hoặc tổ kiến để đặt mồi.

Thuốc diệt kiến dạng gel là loại thức ăn đã pha trộn thuốc diệt kiến theo cơ chế lan truyền. Những con kiến thợ mang thức ăn về tổ sẽ khiến chất độc lây lan cho cả đàn, nhờ vậy mà hiệu quả diệt kiến cao hơn. Tuy nhiên, chi phí là một vấn đề khiến nhiều người tiêu dùng còn băn khoăn khi sử dụng loại thuốc này.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì thuốc diệt kiến dạng gel hoặc dạng nước vẫn là sự lựa chọn tốt hơn cả, do hầu hết sản phẩm đều được sản xuất bởi các thương hiệu lớn đến từ các nước có nền công nghệ hóa chất tiên tiến, hiệu quả và tính an toàn đã được kiểm chứng, trong khi thuốc dạng bột chưa được kiểm soát chặt chẽ, nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc không đảm bảo an toàn. Theo đó, Optigard AB 100 là một sản phẩm tốt được nhiều người tin dùng.

Thuốc diệt kiến
Thuốc diệt kiến

Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt kiến

Kiến thường xuyên xuất hiện ở những khu vực con người tập trung sinh hoạt như bàn học, kệ sách, bàn ăn, khu vực nấu nướng… Việc sử dụng thuốc diệt kiến ở những vị trí nhạy cảm như vậy rất dễ tiềm ẩn nguy cơ vương vãi vào đồ ăn, thức uống hoặc hít phải. Do đó, điều đầu tiên cần chú ý là lựa chọn loại thuốc diệt kiến an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được chứng nhận bởi Bộ Y tế, đồng thời không được để thuốc lẫn vào thực phẩm, nước uống.

Khi phun thuốc diệt kiến cần mang khẩu trang, quần áo dài, găng tay và người, vật nuôi phải ra ngoài 1-2 tiếng để tránh hít phải hơi thuốc. Tuyệt đối không ngửi, nếm hay để thuốc diệt kiến dây vào mắt, miệng, tiếp xúc trực tiếp với bất cứ bộ phận nào trên cơ thể.

Thuốc diệt kiến cần mua ở cửa hàng uy tín, sử dụng theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, bảo quản ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh xa tầm với của trẻ em. Thuốc còn thừa và vỏ bao/lọ thuốc không vứt bừa bãi ra khu vực sông, hồ, cống rãnh, dễ gây ảnh hưởng tới môi trường. Trường hợp mật độ kiến dày, gây ảnh hưởng nghiêm trọng thì nên liên hệ với công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé!