Hướng dẫn sử dụng hộp nhử mối hiệu quả

hộp nhử mối

Hộp nhử mối đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong việc diệt mối và phòng chống mối công trình xây dựng nhờ những ưu điểm vượt trội, giúp nâng cao hiệu quả gấp nhiều lần so với các phương pháp truyền thống khác.

Vì sao nên dùng hộp nhử mối?

hộp nhử mối
hộp nhử mối

Mối có khả năng phát hiện nguồn thức ăn từ xa thông quá các feromom, các tín hiệu hóa học. Dựa vào đặc điểm này mà các nhà khoa học đã nghiên cứu ra nhiều phương pháp giúp tăng cường hiệu quả diệt mối, trong đó chắc chắn không thể bỏ qua hộp nhử mối.

Thay vì sử dụng thuốc diệt mối dạng phun xịt đơn thuần chỉ có tác dụng diệt trực tiếp những con mối thợ bị dính thuốc như trước đây thì việc kết hợp đặt hộp nhử mối đúng kỹ thuật sẽ giúp dẫn dụ cả đàn mối tới, đồng thời những con mối ăn phải bả cũng sẽ mang theo mồi nhử chứa độc về tổ và làm lây lan cho những con khác. Nhờ vậy mà có thể diệt tận gốc cả đàn mối. Bên cạnh đó, hộp nhử mối còn được yêu thích bởi đây là loại thuoc diet con trung an toan theo cơ chế sinh học, không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh cũng như sức khỏe con người.

Cách làm hộp nhử mối

Bạn hoàn toàn có thể tự làm hộp nhử mối bằng những thanh gỗ có mùi hương hấp dẫn như trám, thông, bồ đề, thậm chí sử dụng bìa caton….

Chỉ cần tầm ướt mồi, thêm chất dẫn dụ hoặc nước đường, xếp trong hộp kích thước 120 x120 x 300 mm đóng bằng gỗ mỏng hoặc mua ngoài tiệm tạp hóa bìa caton rồi dùng băng keo dán lại và đặt ở những vị trí mà mối thường xuyên qua lại.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện có rất nhiều cửa hàng bán hộp nhử mối hà nội với rất nhiều sản phẩm chất lượng của các thương hiệu uy tín cho bạn lựa chọn, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, đồng thời bảo đảm hiệu quả tối ưu.

Hướng dẫn sử dụng hộp nhử mối

– Quan sát kỹ, xác định nơi mối thường xuyên xuất hiện và đặt hộp nhử mối tại vị trí đó. Nếu mối đi ở dưới mặt đất, công việc này khá đơn giản, nhưng nếu mối đi ở giữa tường thì bạn cần làm giá treo.

hộp nhử mối
hộp nhử mối

– Số lượng hộp nhử mối tại mỗi điểm tùy vào lượng mối nhiều hay ít, song trung bình từ 2-4 hộp/điểm.

– Dùng đinh hoặc dây thép để cố định hộp nhử mối, đảm bảo không bị xê dịch.

– Không được tự ý chuyển vị trí hay bóc hộp nhử mối ra xem trong suốt quá trình nhử mối, bởi bên cạnh yêu cầu về thức ăn thì tính ổn định về mặt sinh thái cũng đóng vai trò hết sức quan trọng.

– Quan sát biểu hiện bên ngoài như độ ẩm, đất đùn lên, tiếng động… để xác định lượng mối. Thời gian đặt hộp nhử mối tùy thuộc vào tình hình cụ thể như vị trí đặt hộp, điều kiện môi trường, loại mối, song trung bình từ 10-20 ngày vào mùa hè và từ 15-25 ngày vào mùa đông.

– Khi mối ra ăn nhiều thì bạn chuẩn bị tiến hành phun thuoc chong moi vào hộp nhử. Theo đó, bạn dỡ từng thanh mồi, phun thuốc lên rồi lại đặt vào vị trí cũ. Sau 7-10 ngày thì kiểm tra kết quả để xử lý lượng mối còn sót lại và thu dọn vệ sinh.

Trên thực tế, cách đặt hộp nhử mối có chính xác hay không, đúng kỹ thuật hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả cuối dùng. Do đó, bạn cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất, của người bán và liên hệ với các công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp để được chuyên gia hỗ trợ trong trường hợp lượng mối quá nhiều hay khó xử lý./.

One thought on “Hướng dẫn sử dụng hộp nhử mối hiệu quả

  1. hoang bá duy nói rằng:

    Mọi người ai biết địa chỉ bán hộp nhử mối bán ở đâu không ạ, em ở quận thanh xuân muốn mua hộp nhử mối hà nội mà chưa tìm được địa chỉ uy tín

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *