Mách bạn cách diệt mối cánh bay vào trong nhà hiệu quả

Những cách diệt mối cánh bay vào trong nhà đơn giản và hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn sớm loại bỏ loài côn trùng phiền toái, trả lại cuộc sống bình yên cho cả gia đình.

Nguy cơ từ mối cánh

cách diệt mối cánh bay vào trong nhà
cách diệt mối cánh bay vào trong nhà

Mùa hè, khi những cơn mưa rào vừa dứt chính là thời điểm lý tưởng để mối cánh hoành hành, xâm nhập, tấn công ngôi nhà của bạn. Chúng xuất hiện nhiều nhất vào ban đêm, thường tập trung tìm đến những nơi có ánh sáng. Vì đôi cánh mỏng manh, rất yếu nên chúng dễ bị tiêu diệt bởi thiên địch hay các tác động từ môi trường tự nhiên và từ con người.

Tuy nhiên, vẫn còn một lượng nhỏ sau giai đoạn rụng cánh gặp được điều kiện thuận lợi để ẩn náu, tiếp tục quá trình sinh trường (như ở khuôn cửa, nẹp cửa, mạch phòng lún, hộc gỗ, khe tủ…). Chúng giao phối, sinh ra những con mối non và hình thành một tập đoàn mối mới, mặc sức phá hoại tài sản trong ngôi nhà của bạn.

Những thiệt hại nặng nề về kinh tế mà mối gây ra cho con người là điều không cần bàn cãi. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của chúng cũng khiến cuộc sống của chúng ta bị xáo trộn không ít. Do đó, tiêu diệt mối cánh ngay khi chúng bắt đầu xâm nhập vào trong nhà là nhiệm vụ quan trọng mà mọi người đều cần phải lưu tâm.

Xem thêm: Những biện pháp xử lý mối mọt đơn giản và hiệu quả cao

Những cách diệt mối cánh bay vào trong nhà đơn giản mà hiệu quả

– Dùng bẫy chậu nước kết hợp ánh sáng:

cách diệt mối cánh bay vào trong nhà
cách diệt mối cánh bay vào trong nhà

Như đã nói ở trên, mối có tập tính là ưa tìm đến nơi có ánh sáng để giao phối. Vì thế mà từ xa xưa, khi chưa có thuoc diet moi con người đã biết lợi dụng tập tính này để thiết kế những chiếc bẫy diệt mối cánh vô cùng đơn giản.

Theo đó, phổ biến và hiệu quả nhất chính là dùng chậu nước đặt dưới một cây nến hoặc dăng bóng đèn treo lên trên chính giữa chậu nước. Chúng sẽ bị ánh sáng thu hút, kéo tới giao phối, sau đó rụng cánh theo đặc tính tự nhiên và lập tức bị rơi vào chậu nước.  Việc của bạn là chờ khi xác mối nhiều thì đổ đi và thay một chậu nước mới cho tới khi mối cánh biến mất hoàn toàn.

– Tấn công tổ mối để diệt tận gốc mối cánh

Một giải pháp hữu hiệu khác mà bạn có thể lựa chọn là tấn công trực tiếp vào tổ mối ngay khi thời tiết có dấu hiệu chuẩn bị mưa giông. Chúng thường trú ngụ ở chân tường, hộc cửa gỗ hay các mô đất quanh nhà. Sau khi tìm được tổ mối, bạn có thể đổ một ít dầu hỏa vào trong, dùng màng nilong bịt kín lại để khiến chúng chết ngạt. Nếu tổ mối không nằm trong nhà mà ở ngoài vườn thì có thể đào xung quanh rồi chất rơm đốt hoặc đổ ngập nước.

Đây có thể xem là biện pháp “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, không cho chúng có bất kỳ cơ hội nào xâm nhập vào trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, sau khi trời mưa xong thì bạn nên đóng cửa sổ, cửa chính để ngăn chúng tấn công.

– Dùng thuốc diệt mối

Đương nhiên, những biện pháp thủ công kể trên sẽ không thể so sánh được với việc bạn sử dụng loại thuốc diệt mối tốt nhất, kết hợp với thiết bị hỗ trợ hiện đại và quy trình xử lý khoa học, đúng cách. Dùng thuốc diệt mối chuyên dụng sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và nâng cao hiệu quả diệt mối cánh lên mức tối ưu.

Mặc dù vậy, cách diệt mối cánh bay vào trong nhà bằng thuốc diệt mối sẽ chỉ hiệu quả khi bạn mua đúng sản phẩm chất lượng của nhà cung cấp uy tín và thực hiện đúng chỉ dẫn. Ngoài ra, có thể liên hệ với các công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất./.

3 thoughts on “Mách bạn cách diệt mối cánh bay vào trong nhà hiệu quả

    • admin nói rằng:

      PMC90 là loại thuốc diệt mối phổ biến hiện này rất đươc mọi người ưa chuộng và sử dụng vì tính hiệu quả và an toàn của nó

    • admin nói rằng:

      Thuốc diệt mối PMC90 là loại thuốc diệt mối, diệt côn trùng phổ biến hiện nay, no co tac dụng diệt mối hiệu quả mà lại không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *