Thuốc chống mối sinh học – Sự lựa chọn hàng đầu

Thuốc chống mối

Với ưu điểm hiệu quả cao, diệt mối tận gốc và an toàn cho con người, thân thiện với môi trường, thuốc chống mối sinh học chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Thuốc chống mối
Thuốc chống mối

Tác dụng đáng kinh ngạc của thuốc chống mối sinh học

Thuốc diệt mối, chống mối sinh học là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất thuốc diệt côn trùng. Thuốc có khả năng diệt mối tận gốc, diệt hoàn toàn hệ thống tổ mối trong lòng công trình, tiêu diệt 100% tổ mộc và đặc biệt hiệu quả với mối nhà (Coptotermes formosanus) chỉ với một lượng thuốc rất nhỏ. Do đó, người ta thường sử dụng thuốc chống mối sinh học trong nhiều trường hợp khác nhau, bao gồm cả phòng chống mối bảo vệ công trình xây dựng.

Thuốc chống mối sinh học tiêu diệt mối theo nguyên lý nào?

Thuốc diệt mối, chống mối sinh học không giết chết mối ngay tức khắc mà sau khi dính thuốc, chúng sẽ bay về tổ, làm lây lan cho các cá thể khác trong đàn, lượng mối chết dần đi khiến cấu trúc xã hội của đàn mối bị phá vỡ, rơi vào thế mất cân bằng.

Các yếu tố thức ăn, dưỡng khí dần mất đi, thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột và khiến mối chết dần, tiêu diệt trọn cả ổ mối. Đặc biệt, cho tới nay vẫn chưa phát hiện bất cứ trường hợp mối kháng thuốc nào đối với thuốc chống mối sinh học nên tính hiệu quả có thể hoàn toàn bảo đảm.

>>>xem thêm: Thuốc diệt trừ mối PMC 90

Quy trình diệt mối bằng thuốc chống mối sinh học

Thuốc chống mối
Thuốc chống mối
  • Bước 1: Khảo sát thực tế, phân loại mối, xác định mức độ phá hoại để đề ra biện pháp xử lý phù hợp.
  • Bước 2: Đặt hộp nhử mối ở những vị trí mà mối thường đi qua, nên chọn nơi yên tĩnh để hiệu quả cao hơn. Trong quá trình nhử mối không được di chuyển hộp và không mở ra xem trước thời hạn chỉ dẫn. Mỗi đường mối ăn có thể đặt 2-6 hộp tùy theo lượng mối cần diệt.
  • Bước 3: Sau 10-15 ngày từ thời điểm đặt hộp nhử mối, tiến hành kiểm tra, điều chỉnh sao cho lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất. Nếu nhiệt độ môi trường thấp thì có thể tăng thời gian lên.
  • Bước 4: Phun thuốc chống mối sinh học với liều lượng phù hợp.
  • Bước 5: Dọn vệ sinh.

Sử dụng thuốc chống mối đúng cách để bảo đảm an toàn

Với các loại thuốc xịt diệt côn trùng nói chung và thuốc diệt mối, chống mối nói riêng, việc tuân thủ các nguyên tắc sử dụng là cần thiết để đảm bảo sự an toàn của bản thân cũng như những người sống trong môi trường phun thuốc. Theo đó, khi dùng thuốc chống mối sinh học, cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trên bao bì hay in ở tờ giấy đi kèm.

– Tham khảo, lắng nghe ý kiến của các nhà chuyên môn, người bán hàng để biết cách sử dụng hợp lý.

– Mang khẩu trang, mặc quần áo dài, đeo bao tay cao su khi pha chế và phun/đặt thuốc.

– Sau khi sử dụng thuốc chống mối và các loại thuốc diệt côn trùng khác, nhớ rửa tay sạch sẽ dưới vòi nước thật kỹ.

– Tuyệt đối không ăn uống, hút thuốc khi pha chế và sử dụng thuốc.

– Thuốc còn dư cần bảo quản hoặc tiêu hủy đúng cách, tuyệt đối không đổ ra ao, hồ, cống rãnh, làm ảnh hưởng xấu tới môi trường, thậm chí gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt và có thể gây hại tới sức khỏe.

– Để thuốc ở nơi mà trẻ em không thể với tới, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

– Trường hợp thuốc dính vào tay hoặc mắt, cần thay quần áo, tắm rửa sạch sẽ, đảm bảo loại bỏ hết thuốc ra khỏi cơ thể.

– Nếu ăn, uống phải thuốc thì cần nhanh chóng tới gặp bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

– Nếu tình trạng mối phá hoại nghiêm trọng, mật độ mối dày hay với các công trình trọng điểm thì cần liên hệ với các công ty phòng chống mối chuyên nghiệp để các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực hiện, nhằm đảm bảo hiệu quả diệt mối.

One thought on “Thuốc chống mối sinh học – Sự lựa chọn hàng đầu

  1. Phạm văn lâm nói rằng:

    Tôi chuẩn bị xây nhà trên nền đất có nhiều mối, vì vậy tôi muốn mua thuốc diệt mối sinh học để tiêu diệt chúng an toan cho nền móng nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *